Du lịch lich Triều Tiên những điều Cần Biết

Du lịch Triều Tiên có được mang điện thoại không, Đi tour triều có được chụp ảnh không, có an toàn không? Những giải đáp các thắc mắc của du khách về đất nước này.

Xin visa đi Triều tiên có  có khó không?

Câu trả lời là không nếu bạn đăng ký tour tại một trong những công ty lữ hành ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Hiện tại chỉ công dân Hàn Quốc mới không được đến Triều Tiên.

Có cần thiết phải theo tour đoàn?

Quy tắc ở Triều Tiên là du khách phải được 2 hướng dẫn viên của nhà nước hộ tống mọi lúc mọi nơi bên ngoài khách sạn, bất kể họ đi tour đoàn, tour lẻ hay đi một mình.

Tượng đài tưởng niệm các cố Chủ tịch Triều Tiên tại Bình Nhưỡng.
kinh-nghiem-du-lich-trieu-tien

Hướng dẫn viên Triều Tiên thế nào?

Họ rất hay giúp đỡ người khác, lịch sự và nói tiếng Anh tốt. Họ làm việc rất nghiêm túc nhưng cũng tò mò về người nước ngoài. Họ đặc biệt tự hào về đất nước mình. Bạn có thể thoải mái hỏi họ bất cứ vấn đề gì trừ lịch sử hay chính trị.

Chương trình tham quan  triều Tiên như thế nào?

Tour ở đây thường rất nhiều chương trình, ngay cả một tour khoảng 4 ngày cũng cho phép bạn thăm thú nhiều nơi. Bữa sáng thường được phục vụ lúc 8h, còn xe bus chuyển bánh lúc 9h mỗi ngày, đôi khi sớm hơn. Bạn sẽ được cung cấp một chương trình ngắm cảnh đầy đủ với hành trình thăm thú bảo tàng hay dạo chơi và nghỉ ăn trưa. Du khách thường trở về khách sạn lúc 18h. Buổi tối, mọi người thường giao lưu tại các quán bar ở khách sạn.

Di du lich Trieu Tien nhu the nao? hinh anh 2
Khải hoàn môn ở Bình Nhưỡng kỷ niệm kết thúc thời gian chiếm đóng của Nhật năm 1945.

 Du lịch Triều Tiên có an toàn không?

Triều Tiên là nơi khá an toàn nếu bạn đến với mục đích du lịch, tuân thủ luật pháp và tôn trọng nhà lãnh đạo.

Ngắm biển Triều Tiên
Nói đến biển có lẽ không ai nghĩ đến Triều Tiên. Tuy nhiên nếu bạn bỏ công 'nghiên cứu' những bãi biển tuyệt vời trên thế giới, có lẽ Triều Tiên sẽ nằm trong danh sách này.

Di du lich Trieu Tien nhu the nao? hinh anh 3
Bữa trưa điển hình dành cho khách du lịch ở Triều Tiên gồm các loại kim chi, đậu phụ và trứng.

Đồ ăn như thế nào?

kinh-nghiem-du-lich-trieu-tien1

Đồ ăn ở đây khá ngon nhưng lại khác xa những gì dân bản xứ ăn hàng ngày. Khách du lịch được ăn đầy đủ với những món ăn đặc trưng như kim chi, mì lạnh, cơm và rất nhiều phụ gia nhỏ ăn kèm với các món như vịt nướng, mực tươi nếu ở vùng biển. Ở Bình Nhưỡng cũng có một số loại đồ ăn nước ngoài như pizza. Sau bữa tối thường sẽ có hát karaoke.

Những điều lưu ý du lịch Triều Tiên 

Nên xem gì và làm gì?

Có rất nhiều hoạt động cho du khách ở Triều Tiên và không giống ở bất cứ đâu, như việc thăm nhà máy sản xuất ammoniac hoặc một hợp tác xã nông nghiệp. Du khách thường thích thăm thú cuộc sống thường ngày của người dân. Nếu được phép, bạn có thể đi bộ quanh các thị trấn, ghé vào các cửa hàng bách hóa, chơi bowling để có dịp giao tiếp với người dân bản xứ.

Di du lich Trieu Tien nhu the nao? hinh anh 4
Quảng trường Kim Il-sung và tháp Juche Idea là điểm dừng chân quen thuộc trong các tour du lịch tại Triều Tiên.

Du khách có được chụp ảnh?

Chắc chắn là được, và hướng dẫn viên thường tỏ ra hợp tác khi cho biết bạn được phép chụp những gì. Nếu được yêu cầu không chụp ảnh thì tốt nhất bạn nên nghe theo, và không nên chụp cận mặt người địa phương trước khi xin phép họ.

Bạn có được mang điện thoại không?

Câu trả lời là có. Gần đây Triều Tiên thay đổi quy định, cho phép du khách mang điện thoại, vì vậy bạn không phải để điện thoại lại ở biên giới. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép dùng điện thoại để nghe nhạc hoặc chụp ảnh vì dịch vụ roaming và Wi-Fi hoàn toàn không có.

Làm sao để đặt tour?

Bắc Kinh (Trung Quốc) là nơi khởi đầu và kết thúc các tour ở Triều Tiên và cũng là nơi xuất visa. Bạn có thể đặt tour ở một vài đại lý có tiếng như 

Nguồn bài Zing me :